Hiện nay, sử dụng bếp gas, bình gas công nghiệp để nấu nướng cho nhà hàng đã trở nên phổ biến. Nhưng không phải nhà hàng nào cũng biết xây dựng một hệ thống gas công nghiệp an toàn nhất. Để có một kho gas an toàn thì cần phải làm những bước nào, đơn vị nào nhận khảo sát và thi công lắp đặt. Đây là một câu hỏi được nhiều nhà hàng đặt ra hiện nay. PTGas xin chia sẻ một số kinh nghiệm dưới đây, các bạn cùng theo dõi nhé.

  1. Khảo sát và thiết kế kho gas, hệ thống đường ống
  2. Kho gas phải đặt ở vị trí cao ráo và thông thoáng: vì thế mà kho gas phải cao hơn mặt bằng chung khoảng 10cm đến 20cm và không nằm trên các hệ thống đường cống rãnh để tránh khí gas tích tụ lâu ngày có thể gây ra cháy nổ.(Do khí gas nặng hơn không khí nên nếu có cống rãnh hoặc vị trí kho gas thấp hơn thì khí gas khi bị xì sẽ tích tụ dần ).
  3. Kho gas phải cách xa (tối thiểu 1,5m) các hệ thống điện, các chất dể gây cháy nổ, các nguồn nhiệt.
Trạm cấp gas trung tâm 
  •  

Hệ thống cảnh báo gas rò gỉ, tư động đóng gắt hệ thống khi gas rò rỉ